Là loại đá khá đặc biệt trong giới đá phong thủy và được xếp vào hàng bán đá quý, Hổ Phách Amber  mang những nét độc đáo mà không phải loại đá quý nào cũng có. Vì thế, chúng khiến nhiều người tò mò và không biết nó có những tính chất và đặc điểm ra sao. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những ý nghĩa và công dụng khá thú vị của loại đá này dưới đây nhé!

Thế nào là hổ phách và chúng hình thành ra sao?

Đá Hổ Phách Amber là loại đá hữu cơ, được hình thành từ nhựa cây hóa thạch trải qua hàng trăm triệu năm. Theo như nghiên cứu, đá Hổ Phách Amber thì khi phần nhựa của một số loại cây khi chảy ra ngoài có mùi thơm nên thu hút côn trùng, qua hàng triệu năm đó, lớp nhựa cây đã hóa thạch và mang theo lá cây, côn trùng bên trong. Và giá trị của loại đá này phụ thuộc vào lớp sinh vật mà nó mang theo.

Viên đá Hổ Phách Amber có tuổi thọ thọ cao nhất tính đến nay khoảng 320 triệu năm, ở viên đá đó các nhà khoa học đã tìm được dấu tích của khủng long niên đại 200 năm. Đây là một kết quả tuyệt vời từ công trình nghiên cứu đá để lại.

Đá Hổ Phách Amber đã được người cổ đại sử dụng làm đồ trang sức và hộ mệnh tưd 13.000 năm trước. Người ta tìm thấy đồ trang sức từ loại đá Hổ Phách Amber này ở những ngôi mộ cổ Mycenaean, các khu vực khác cũng như nền văn minh cổ đại thịnh vượng khắp khu vực Châu Âu. Cho tới nay thì loại đá Hổ Phách Amber này được sử dụng phổ biến trong ngành hoàn kim.

Công dụng về sức khỏe của đá Hổ Phách Amber

Đối với đá phong thủy Hổ Phách Amber, người ta chỉ ra các công dụng đặc biệt sau đây:

Hổ Phách Amber có thể điều hòa khí huyết, giúp thanh lọc cơ thể và tăng cường được hệ miễn dịch nên giúp cơ thể khỏe mạnh.

Hổ Phách Amber giúp cải thiện hệ tuần hoàn nên nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh, tốt cho hệ tim mạch và phòng chống được nguy cơ đột quỵ hoặc tai biến.

Loại đá này rất tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện và thúc đẩy sự phát triển ở trẻ nhỏ. Nhờ đó giúp trẻ ăn ngon hơn, hấp thụ và lớn nhanh hơn.


Amber có thể điều hòa khí huyết, giúp thanh lọc cơ thể 

Với trẻ mọc răng, loại đá này cũng có tác dụng giúp giảm cơn đau, sự khó chịu với chúng và giúp trẻ đỡ bị sốt, đau ốm và bớt quấy khóc khi mọc răng.

Loại đá này theo nghiên cứu của Đông Y sẽ tác động vào tâm, kinh, can, phế và bàng quang nên có tác dụng giúp tẩy uế, làm sạch cơ thể, giúp tinh thần khỏe hơn, lạc quan, giảm căng thẳng, buồn phiền và khó chịu.

Tác động của loại đá này cũng giúp cho chủ nhân ngủ ngon hơn, bớt những chứng bệnh liên quan đến thần kinh như đau đầu, stress…

Ý nghĩa phong thủy của đá Hổ Phách Amber

Đối với đá Hổ Phách Amber, người ta chỉ ra những ý nghĩa phong thủy tích cực như sau:

Loại đá Hổ Phách Amber cũng có nhiều ý nghĩa về sự hộ mệnh như những loại đá khác vì nó cũng sở hữu những nguồn năng lượng tích cực qua hàng trăm triệu năm. Nhờ đó chủ nhân sẽ cảm thấy bình an, dễ chịu và thoải mái khi mang Hổ Phách Amber bên mình.

Loại đá này cùng có những tác động tích cực tới chủ nhân vì nhờ có nguồn năng lượng dương mà chủ nhân luôn tràn đầy năng lượng, sáng suốt và tỉnh táo khi quyết định đến vấn đề nào đó trong cuộc sống của mình.

Đá Hổ Phách Amber là loại đá có thể đem may mắn và tài lộc tới cho những người kinh doanh nhờ nguồn gốc của đá có mùi thơm hấp dẫn các sinh vật. Nhờ đó mà người ta cho rằng sở hữu loại đá này cũng giống như một vật phẩm thu hút người khác.


Amber là loại đá có thể đem may mắn và tài lộc tới cho những người kinh doanh 

Người sở hữu loại đá này cũng hấp dẫn với người khác giới, vì thế nên đào hoa, tình yêu thăng hoa và luôn nhận được sự quan tâm, yêu quý của mọi người.

Đá Hổ Phách Amber cũng giúp kích thích sự sáng tạo và giúp chủ nhân dễ dàng kết nối với thế giới sinh vật, nhất là các nhà khoa học.

Tóm lại, đá Hổ Phách Amber có nhiều ý nghĩa và công dụng khác nhau nên giúp mang đến cho chủ nhân những điều tích cực trong cuộc sống và một sức khỏe dồi dào. Vì thế bạn đã hiểu lý do người ta yêu thích đá Hổ Phách Amber là gì rồi chứ?