Bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Kyanite được sử dụng với tác dụng gì và có ý nghĩa ra sao trong phong thủy tâm linh. Nếu bạn tò mò thì cùng xem dưới đây nhé!

Thế nào là đá Kyanite?

Đá Kyanite được khai thác trong tự nhiên dưới dạng khoáng chất Nhôm Silicat với màu xanh lam. Loại đá này thường được tìm thấy trong hợp chất pegmatites giàu nhôm. Loại đá này nổi tiếng vì có tính dị hướng mạnh, tức là tùy theo góc độ khác nhau mà độ cứng cũng sẽ khác nhau. Trong tiếng Hy Lạp, Kyanite được gọi là “Cyanos” có nghĩa là màu xanh đậm, gọi theo màu đặc trưng của loại đá này.

Kyanite được phát hiện vào thế kỷ thứ 19, loại đá này được hình thành nhiều trong các loại đá biến chất, nhất là loại đá phiến gnesis. Loại đá này là loại tinh thể màu xanh có độ sáng bóng, có màu sắc đẹp như bầu trời trong xanh, hiện tại người ta xem Kyanite như một loại đá quý.

Công dụng của đá Kyanite về sức khỏe

Đối với sức khỏe, đá Kyanite thực sự được xem là viên đá hộ mệnh cho chủ nhân nhờ những tác động tích cực của loại đá này.

Kyanite được xem là nguồn năng lượng tích cực để giúp chủ nhân giải tỏa những căng thẳng và mệt mỏi vì tác động lên hệ thống thần kinh. Loại đá này sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái hơn, tinh thần luôn thoải mái và dịu nhẹ hơn.

Kyanite cũng là loại đá tốt cho những người bị đau đầu kinh niên vì sự tác động của nguồn năng lượng này giúp tăng cườn chức năng tuần hoàn máu, giúp chủ nhân giảm các cơn đau đầu.


Kyanite được xem là nguồn năng lượng tích cực để giúp chủ nhân giải tỏa những căng thẳng

Nhờ hệ tuần hoàn máu được cải thiên mà chủ nhân cũng tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm thiểu các nguy cơ bị đau tim hay đột quỵ.

Năng lượng của loại đá này cũng giúp tăng cường sức mạnh cho hệ xương khớp, tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Kyanite cũng tác động lên hệ tiêu hóa, đường ruột, dạ dày nên giúp cải thiện để chủ nhân ăn ngon hơn, từ đó hấp thụ tốt nên da dẻ luôn hồng hào.

Chủ nhân sở hữu những viên đá Kyanite sẽ cảm thấy tinh thần luôn lạc quan nên khi ngủ sẽ dễ đi sâu vào giấc ngủ và cảm thấy ngủ sâu hơn và ngon hơn, ít bị giật mình và tỉnh giấc lúc nửa đêm.

Loại đá này còn được sử dụng để bàn để giúp chống lại hoặc làm giảm nguồn bức xạ máy tính để chủ nhân luôn có sức khỏe tốt hơn.

Ý nghĩa phong thủy của đá Kyanite

Đối với đá Kyanite, người ta còn thấy được những ý nghĩa phong thủy của loại đá này với các tác dụng tuyệt vời cho chủ nhân như:

Kyanite như một viên đá mang đến nhiều điều tích cực, đem tới tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Đá Kyanite được xem như la bàn với người xưa khi buộc 1 sợi tóc vào, treo lơ lửng sẽ tạo ra lực hút trái đất, các nhà thám hiểm đã sử dụng nó để khám phá các vùng đất chưa được biết đến.

Loại đá này còn nguồn năng lượng tích cực nên mang lại sự thanh thản cho tâm hồn, xoa dịu mệt mỏi, đau khổ và buồn phiền cho chủ nhân.

Những cặp đôi yêu nhau nếu đeo loại đá này sẽ giúp bảo vệ tình yêu, giúp đối phương chung thủy cũng như giúp tình cảm luôn mặn nồng. Đồng thời loại đá này cũng giúp cải thiện các mối quan hệ khác cho chủ nhân như tình cảm bạn bè, đồng nghiệp, gia đình, được mọi người yêu quý hơn, trọng dụng hơn.

Loại đá này cũng giúp tăng cường, kích thích sự sáng tạo của chủ nhân, nhất là với những người làm nghệ thuật, sáng tác thì sở hữu loại đá này sẽ giúp họ tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc hơn.


Những cặp đôi yêu nhau nếu đeo Kyanite sẽ giúp bảo vệ tình yêu

Người kinh doanh sở hữu loại đá này sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn nên thường sẽ có nhiều khách hàng, buôn may, bán đắt.

Loại đá này cũng được sử dụng như một viên đá để giúp ích cho việc ngồi thiền, tập yoga hiệu quả hơn.

Nói chung người ta đã tìm thấy rất nhiều những công dụng và ý nghĩa từ loại đá phong thủy Kyanite. Vì thế bạn đã hiểu được công dụng và ý nghĩa của đá Kyanite là gì mà tại sao nhiều người yêu thích đến thế rồi chứ?

Trên đây chính là những chia sẻ của KingGems về đá Kyanite là gì và các thông tin xung quanh loại đá này. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho bạn!