Đá Epidote là gì? Loại đá này tại sao được nhiều người yêu thích và chọn lựa đến thế bạn có biết không? Loại đá này thật sự đem đến những công dụng và ý nghĩa nào mà nhiều người yêu thích lựa chọn đến thế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Epidote là loại đá có công dụng và ý nghĩa gì đối với chủ nhân mà khiến nó cũng được xếp vào dòng đá quý phong thủy nhé.

Đá Epidote là gì và chúng hình thành thế nào?

Đá Epidote là loại đá thuộc khoáng vật Silicat đảo kép có công thức hóa học là Ca2Al2(Fe3+;Al)(SiO4)(Si2O7)O(OH). Đây cũng là loại khoáng vật tạo đá phổ biến mà người ta tìm thấy. Loại đá này có mặt hầu hết ở các loại đá biến chất như đá hoa, đá schist, Epidote cũng là sản phẩm thay thế nhiệt dịch của nhiều khoáng vật khác nhau như fenspat, pyroxen, mica, amphibol, granat…) và cấu thành lên đá mácma.

Loại đá Epidote được hình thành trong các loại đá biến chất và đá xâm nhập. Loại đá này được phát hiện ở thời cổ đại tại nhiều nước Châu Âu.

Epidote được hình thành trong các loại đá biến chất và đá xâm nhập

Công dụng về sức khỏe của đá Epidote

Đối với sức khỏe, người ta tìm thấy được rất nhiều những công dụng tuyệt vời của loại đá này đối với sức khỏe khi chủ nhân sở hữu nó bên mình. Cụ thể:

Đá Epidote được tích tụ nguồn năng lượng dương tích cực, trải qua hàng triệu năm dưới sự thay đổi của quá trình địa chất nên sở hữu nguồn tinh túy của đất trời. Nhờ đó chủ nhân cũng sẽ được hưởng tác động tích cực từ nguồn năng lượng đó lên toàn bộ cơ thể. Đem đến cho chủ nhân một sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái.

Nguồn năng lượng của Epidote tác động lên hệ tuần hoàn máu nên nó giúp tăng cường chức năng của hệ tim mạch. Mọi cơ quan trong cơ thể cũng từ đó mà hoạt động tốt hơn. Người già ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ hoặc tai biến do tuần hoàn máu không tốt.

Hệ thần kinh của cơ thể cũng sẽ được cải thiện hiệu quả hơn nhờ nguồn năng lượng này khi nó tác động lên để giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và stress mà chủ nhân gặp phải do áp lực công việc, cuộc sống. Vì thế mà với Epidote, người ta luôn có tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Nếu bạn bị mất ngủ, hãy kê dưới gối một viên đá Epidote, giấc ngủ của bạn sẽ nhanh chóng đến và giúp bạn ngủ sâu hơn, ngon hơn. Tránh bị thức giấc giữa đêm khiến bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Nguồn năng lượng của loại đá này cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa để giúp cho chủ nhân cảm thấy ăn ngon hơn, giảm các triệu chứng như dạ dày, đầy bụng, khó tiêu hoặc kém ngon miệng.

Bệnh đau đầu cũng sẽ được cải thiện, giảm chứng khó chịu, mệt mỏi giúp cơ thể và tinh thần luôn thoải mái.

Nói chung có rất nhiều công dụng tích cực của đá Epidote dành cho sức khỏe khi chủ nhân sở hữu. Vì thế không khó hiểu khi tại sao nhiều người lại lựa chọn loại đá này đến thế.

Đá Epidote được tích tụ nguồn năng lượng dương tích cực

Ý nghĩa phong thủy của đá Epidote là gì?

Ngoài những công dụng về sức khỏe thì đá phong thủy Epidote cũng có những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà người ta có thể tìm thấy. Loại đá này có những ý nghĩa về phong thủy sau đây:

Loại đá này có nguồn năng lượng dương nên nó thu hút những nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi những nguồn năng lượng xấu, mang đến những điều tích cực cho chủ nhân.

Với đá Epidote, người ta thấy rằng việc sở hữu loại đá này còn giúp họ cảm thấy tự tin hơn. Nhờ nguồn năng lượng dương mạnh mẽ mà nó thúc đẩy ý chí, tinh thần, giúp chủ nhân tỉnh táo và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống, trong công việc.

Sự tác động tích cực của loại đá này còn liên quan tới cảm xúc, nó giúp chủ nhân kiềm chế cảm xúc rất tốt. Người sở hữu loại đá này sẽ luôn chan hòa với mọi người, luôn có lòng nhân ái và sống cởi mở, nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời hơn. Nhờ thế các mối quan hệ của chủ nhân Epidote cũng tốt đẹp hơn, tình cảm gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và nhất là tình yêu sẽ luôn mặn nồng, thắm thiết.

Người sở hữu loại đá Epidote này nếu làm trong nghệ thuật sẽ luôn cảm thấy nhiều hứng khởi, cảm hứng sáng tác, làm nghệ thuật luôn dồi dào và sáng tạo. Nhờ đó họ luôn cho ra được những tác phẩm tốt, có giá trị.

Người làm kinh doanh nếu sở hữu viên đá này sẽ buôn may bán đắt và giúp cho công việc kinh doanh thuận buồm, xuôi gió.

Những ý nghĩa về phong thủy của đá Epidote luôn khiến nó trở thành loại đá được yêu thích. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể sở hữu được loại đá này nên bạn phải cần chú ý để tránh chọn tùy tiện kẻo gặp phải những điều không may.

Trên đây chính là những chia sẻ của bài viết về ý nghĩa và công dụng của đá Epidote để bạn hiểu hơn về loại đá này. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn nữa hoặc có thắc mắc nào, có thể liên hệ ới chúng tôi để được giải đáp nhé.