Được coi là một trong những tinh thể phổ biến chỉ đứng sau thạch anh, fluorit được nhiều người yêu thích sử dụng. Bởi chúng giúp tăng khả năng tư duy, đã thông kinh mạch khai mở luân xa. Giúp người đeo đạt tới trạng thái yên tĩnh tâm hồn. Một trong những trang sức được chế tác từ đá Flourite chính là vòng tay phong thuỷ Flourite. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn về viên đá quý đặc biệt này.

Thế nào là đá Fluorit


, có những sắc thái rất khác nhau : Hồng, vàng ánh kim, xanh lá cây lục bảo, xanh biruza và tím. Gặp ở dạng tinh đám, dạng đất, tinh thể lập phương, cát khai khối tám mặt hoàn chỉnh.

Nguồn gốc tên gọi

Tên gọi của khoáng vật xuất phát từ tiêng La Tinh Fluor –“Dòng chảy”, bởi vì khi cho thêm fluorit vào quặng nấu chảy sẽ làm xỉ chảy ra. Kết quả là dễ dàng loại bỏ chúng. Những người thợ mỏ Saxony thời xưa gọi khoáng vật này là “ Hoa quặng” bởi vì chúng luôn ở bên cạnh quặng đá quý.

Nguồn gốc hình thành

Khối chính thành tạo trong các quá trình nhiệt dịch. Nó thường là khoáng vật phụ đi theo các quặng trong mạch, cộng sinh với rất nhiều khoáng vật khác nhau và có nguồn gốc nhiệt dịch. Những tinh thể trong suốt lớn nhất với khối lượng vài chục và thậm chí tới vài trăm kg được khai thác trên lãnh thổ Kazăctan.


Đá Fluorit là canxi florua, đặc biệt phong phú về sắc màu

Tính chất của đá Fluorit

– Công thức : CaF2

– Độ cứng : 4,0

– Tinh hệ : Lập phương.

– Tỷ trọng : 3,1 g/cm3

– Ánh : Thuỷ tinh.

Những tác dụng của đá fluorit:

Tác dụng chữa bệnh

Các nhà am hiểu về đá cho rằng, fluorit là loại đá huyền bí có khả năng loại bỏ stress, giải thoát khoải trầm uất và giận giữ. Các nhà thạch học trị liệu hiện đại dùng fluorit để chữa các bệnh về não bộ và hệ tim mạch. Người ta nói rằng Fluorit có thể giúp chống lại bệnh xơ cứng lan toả và bệnh động kinh.


Các nhà thạch học trị liệu hiện đại dùng fluorit để chữa các bệnh về não bộ và hệ tim mạch

Tác dụng phong thủy

Fluorit được coi là một trong những khoáng vật huyền bí có sức mạnh nhất trong yoga Ấn Độ. Nó giúp điều chỉnh tư duy đạt tới trạng thái yên tĩnh tâm hồn.Đồ trang sức bằng fluorit làm tăng khả năng phân tích của người chủ.

Rất thú vị là các nhà ma thuật thời xưa cũng như thời nay thường sử dụng quả cầu làm bằng fluorit để tiên đoán. Khả năng kỳ lạ của fluorit trong lúc thiền định đã được người ta ghi nhận lại đó là dường như nó “hấp thụ” những âm thanh của âm nhạc và sau đó đưa chúng trở lại với con người.

Không xác định sự tương ứng chính xác của fluorit trong cung hoàng đạo, năng lượng chiếu xạ của dương có tác dụng đối với luân xa vùng đỉnh đầu: Nuôi dưỡng các tuyến của não bộ; Luân xa này giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng và các mối liên hệ với sức mạnh tối cao của vũ trụ. Fluorit tác động đến các cơ quan ở vùng đầu; Luân xa này cũng có liên hệ với kinh lạc vùng bàng quang và ruột, giúp thực hiện ý tưởng, kích thích sự năng động tích cực.

Công dụng khác

Fluorit là khoáng vật quặng của fluorin, được sử dụng làm chất gây chảy trong sản xuất thuỷ tinh và men, dùng trong luyện kim.Thứ trong suốt để làm các loại thấu kính và lăng kính cho các dụng cụ quang học. Hỗn hợp fluorit với axit sunfuric gọi là axit flohydric và được dùng để vẽ hình lên kính.


Fluorit được coi là một trong những khoáng vật huyền bí có sức mạnh nhất trong yoga Ấn Độ

Đá Fluorit hợp mệnh gì?

Loại đá phong thủy này mang màu sắc đặc biệt phù hợp với những người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy như  những người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần . Không phù hợp với những người mang mệnh Hỏa như nam nữ Đinh Mão 1987 hay  nam nữ sinh năm 1964 tuổi Thìn…

Đá Fluorite phong thủy rất đa dạng về màu sắc đôi lúc trong một tinh thể hình thành nên nhiều vùng màu khác nhau. Với mỗi màu sắc của chúng mang lại ý nghĩa, công dụng chữa bệnh và phong thủy rất khác nhau. Vì vậy khi sử dụng loại đá này trong phong thủy bạn cần xem mình thuộc cung mệnh nào để chọn đá Fluorite có màu sắc phù hợp nhé.