Đá Epidote là gì? Loại đá này tại sao được nhiều người yêu thích và chọn lựa đến thế bạn có biết không? Loại đá này thật sự đem đến những công dụng và ý nghĩa nào mà nhiều người yêu thích lựa chọn đến thế? Nếu như bạn đang băn khoăn không biết loại đá này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để cảm nhận nhé!

Đá Epidote là gì?

Đá Epidote là loại đá thuộc khoáng vật Silicat đảo kép có công thức hóa học là Ca2Al2(Fe3+;Al)(SiO4)(Si2O7)O(OH). Đây cũng là loại khoáng vật tạo đá phổ biến mà người ta tìm thấy. Loại đá này có mặt hầu hết ở các loại đá biến chất như đá hoa, đá schist, Epidote cũng là sản phẩm thay thế nhiệt dịch của nhiều khoáng vật khác nhau như fenspat, pyroxen, mica, amphibol, granat…) và cấu thành lên đá mácma.

Nguồn gốc hình thành

Loại đá Epidote được hình thành trong các loại đá biến chất và đá xâm nhập. Loại đá này được phát hiện ở thời cổ đại tại nhiều nước Châu Âu

Phân bố đá Epidote

Người ta tìm thấy đá Epidote ở nhiều nơi khác nhau như Brazil, Mexico, Kenya, Mozambic, Áo, Nauy, Sri Lanka, Mỹ.

Đá Epidote là loại đá thuộc khoáng vật Silicat đảo kép

Tính chất hóa học của đá Epidote

Tên thường gọi: Epidote

Công thức hóa học: Ca2Al2(Fe3+;Al)(SiO4)(Si2O7)O(OH)

Thành phần: Ca, Al, Si.

Màu sắc: Nhận dạng lục – hạnh nhân, vàng – lục, đen lục.

Độ cứng Mohs: 6 – 7/10

Tỉ trọng: 3,3 – 3,6

Tính chất vật lý của Epidote

Đối với đá Epidote, người ta tìm thấy loại đá này có từ trong suốt đến thấu quang có dạng lăng trụ hoặc tập hợp đặc sít. Đây là loại đá khá cứng trong thang Mohs. Tính đa sắc của loại đá này cũng được thể hiện rõ và người ta tìm thấy được nhiều màu sắc đặc trưng của loại đá này với màu phổ biến xanh lục. Ngoài ra cũng có nhiều sắc thái màu khác như vàng lục, đen lục.

Đá Epidote phù hợp với những cung mệnh nào?

Màu đặc trưng của đá Epidote là màu xanh lục là biểu tượng cho cung mệnh Mộc trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vì thế những cung mệnh tương sinh, tương hợp với màu sắc này sẽ phù hợp bao gồm:

Cung mệnh tương hợp với đá Epidote là cung mệnh Mộc (Màu bản mệnh)

Cung mệnh tương sinh với đá Epidote là cung mệnh Hỏa (màu tương sinh)

Cung mệnh tránh chọn đá Epidote thuộc mệnh Thổ (màu tương khắc)

Màu đặc trưng của đá Epidote là màu xanh lục

Phân biệt đá Epidote thật giả như thế nào?

Để phân biệt được đá Epidote thật giả thì bạn cần phải chú ý đến một vài cách sau đây:

Khi đi mua đá Epidote, bạn mang theo 1 ít dung dịch axeton và dùng bông thấm dung dịch, sau đó lau lên đá. Nếu thấy nó có màu thì đó là loại đá giả.

Ngoài ra để biết chính xác xem đá Epidote có phải đá thật hay không hãy kiểm tra bằng máy đo năng lượng.

Thử đốt đá Epidote với lửa và xem có hiện tượng bị sùi bọt, sun hay khét thì đó là đá giả.

Trên đây chính là những chia sẻ của bài viết về đá Epidote là gì để bạn hiểu hơn về loại đá này. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn nữa hoặc có thắc mắc nào, có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!