Phải thừa nhận rằng, tập quán giữ vàng của người dân luôn tồn tại và nó trở thành một nét văn hóa đặc trưng. Người ta mua vàng để làm đẹp chỉ là thứ yếu, mục đích tích lũy mới là lớn nhất. Trong tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn, giá vàng quốc tế vẫn tiếp tục tăng như hiện nay, nhiều người lại có xu hướng chuyển sang sử dụng vàng phong thủy bởi đeo vàng phong thủy không chỉ đẹp mà còn đem lại rất nhiều sức khỏe, may mắn và hưng vượng cho người sở hữu. Hơn thế, mặc cho giá vàng bên ngoài cứ tăng liên tục nhưng giá vàng phong thủy luôn bình ổn, đáng để đầu tư.

Vàng phong thủy - vừa sang vừa may

Những năm gần đây, nhiều người thích chọn trang sức để “khoe” trong những dịp đặc biệt. Ngay trước khi diễn ra 1sự kiện lớn nào đó, người ta liên tục chuẩn bị “hàng độc” riêng cho mình, có khi là chiếc nhẫn, vòng tay hay sợi dây chuyền vàng phong thủy với thiết kế bắt mắt, ấn tượng.

Chẳng hạn, một quản lí cấp cao muốn thể hiện đẳng cấp và muốn may mắn, thuận lợi trong chuyến du lịch, anh ta sẽ đặt một chiếc nhẫn vàng phong thủy khắc chữ “Phúc”, đính ngọc và kết hợp lông đuôi voi. Theo quan niệm của họ, dùng ngọc tự nhiên mang đến may mắn, tăng cường sức khỏe, lông đuôi voi giúp tránh tà ma để chuyến đi cũng thêm phần an tâm.


Trang sức phong thủy độc lạ ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Khi người ta đủ đầy về cơm ăn, áo mặc, có quỹ riêng cho gia đình, cơ quan đi du lịch, nghỉ ngơi thì họ lại có những đòi hỏi cao hơn trong cuộc sống. Nhiều người đã đặt những đơn hàng vàng phong thủy tại các thương hiệu lớn dành riêng cho cả gia đình. Yếu tố phong thủy luôn được đề cao trong từng sản phẩm.

Các món trang sức vàng phong thủy biểu tượng Long Phụng, Rồng ngậm ngọc hay chữ Lộc may mắn được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Khách hàng thường tìm đến những thương hiệu lớn như Ancarat, Doji, PNJ, … để có thể sở hữu những mẫu thiết kế độc đáo và đúng chuẩn phong thủy nhất.


Từ  bao  đời  nay,  vàng  là  loại  tài  sản  giá  trị  lớn,  có  mặt  trong  rất  nhiều  gia  đình  Việt. Tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung thường quan niệm rằng, vàng đem lại sự may mắn và an tâm lâu dài cho cuộc sống. Truyền thống cất trữ vàng được củng cố trong nhiều năm chiến tranh và tiếp diễn trong thời bình do những biến động kinh tế, lạm phát…, vàng vẫn luôn có giá trị “phòng thủ” an toàn trong nhiều gia đình.


Mua vàng phong thủy để làm của khôngbao giờ sợ lỗ

Với tình trạng giá vàng tăng vọt biến động hiện nay thì loại trang sức bình ổn kinh tế như vàng phong thủy lại có sức hấp dẫn người dân hơn bao giờ hết. Thông thường, nếu bạn mua một món trang sức ngoài tiệm vàng làm của, khi có việc cần bán đi thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra: một là, thời điểm bạn bán món đồ, giá vàng đang tăng, bạn sẽ lời cao. Ngược lại, thời điểm bạn bán món đồ mà giá vàng giảm thì bạn phải chấp nhận lỗ vốn. Tuy nhiên, khi mua vàng phong thủy thì không như vậy, hầu như giá của mọi sản phẩm đều được niêm yết chuẩn mực và không giảm hay tăng theo giá vàng ngoài thị trường. Ví dụ: một người mua chiếc nhẫn kim tiền vàng 18k ở Ancarat năm 2017 có giá bán là 1 triệu 200 ngàn đồng, sang năm nay, người ấy quay lại mua thêm thì giá chiếc nhẫn ấy vẫn không thay đổi, khi bạn cần bán đi thì cũng không bao giờ bị lỗ. Đó là lí do, ngày nay, nhiều người chuyển hẳn sang sử dụng trang sức vàng phong thủy và biến nó thành thói quen để ổn định kinh tế.

Ổn định kinh tế - nghe khó đấy nhưng thực chất, nếu mỗi người chịu cải biến tài chính của mình sẽ rất dễ thực hiện và trong đó thay đổi thói quen sang dùng vàng phong thủy chính là điều mà chúng ta cần.